Tốc độ kiếm tiền không ai bằng của giới tỷ phú Pháp

Đối có tầng lớp giàu nhất của Pháp, 6 tháng qua là 1 quãng thời gian “ăn nên làm ra”…

Trong nửa đầu năm 2019, nước Pháp đối mặt có bất ổn lớn từ phong trào biểu tình áo vàng đòi tăng lương bổng trong bối cảnh chênh lệch giàu nghèo càng ngày càng rộng. Tuy nhiên, đối có tầng lớp giàu nhất của Pháp, 6 tháng qua là 1 quãng thời gian “ăn nên làm ra”.

14 tỷ phú Pháp trong danh sách 500 người giàu nhất địa cầu Bloomberg Billionaires Index chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng thêm tổng cộng 78 tỷ USD trong thời gian từ ngày 31/12/2018-30/6/2019, tương đương tăng 35%.

Tốc độ tăng này cao gấp đôi mức tăng tài sản của một số tỷ phú Trung Quốc, đạt 17%, và một số tỷ phú Mỹ, đạt 15%.

Ngoài Pháp, giới tỷ phú 1 số quốc gia khác cũng có mức tăng tài sản ấn tượng trong 6 tháng qua. Như tài sản của một số tỷ phú giàu nhất Thái Lan tăng 33%, Singapore tăng 31%, và Nhật Bản tăng 24%.

Bloomberg chỉ thực hiện phân tích này đối có các quốc gia có từ 2 tỷ phú trở lên trong xếp hạng 500 người giàu nhất địa cầu. Bởi vậy mà Nigeria không được tính đến, dù người giàu nhất nước này là tỷ phú Aliko Dangote – cũng là gương mặt duy nhất từ Nigeria có tên trong xếp hạng – có mức tăng tài sản 60% trong 6 tháng, đạt 16,8 tỷ USD.

Trong số một số tỷ phú Pháp, mức tăng tài sản mạnh nhất trong 6 tháng thuộc về hai “ông trùm” hàng hiệu Bernard Arnault và Francois Pinault, cộng người thừa kế ngành mỹ phẩm Francoise Bettencourt Meyers. Tổng tài sản của ba vị này tăng 53 tỷ USD.

Nhu cầu hàng hiệu của Trung Quốc vẫn tăng vững, bất chấp cuộc chiến thương mại có Mỹ. Nhờ đây mà cổ phiếu một số hãng đồ hiệu Pháp giữ mức tăng ấn tượng.

Cổ phiếu LVMH, tập đoàn do ông Arnault kiểm soát, đã tăng 45% trong năm nay. Nhờ đây, vào tháng trước, ông đã cán mốc tài sản 100 tỷ USD, gia nhập nhóm tỷ phú độc đáo chỉ bao gồm hai nhân vật khác là Jeff Bezos và Bill Gates. Hiện ở, trên địa cầu chỉ có 3 tỷ phú này có khối tài sản từ 100 tỷ USD trở lên.

Ở Thái Lan, sự tăng lên tài sản ấn tượng của giới tỷ phú chủ yếu tập trung ở ông Charoen Sirivadhanabhakdi, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của tập đoàn đồ uống và BĐS TCC Group; và ông and Sarath Ratanavadi, cổ đông chính kiêm Tổng giám đốc (CEO) doanh nghiệp năng lượng Gulf Energy Development Pcl.

Tài sản của ông Charoen tăng 4 tỷ USD trong 6 tháng, đạt 16,5 tỷ USD, nhờ cổ phiếu Thai Beverage Pcl niêm yết ở Singapore tăng 38%.

Tài sản của ông Sarath tăng 2,3 tỷ USD nhờ cổ phiếu Gulf Energy tăng 51% từ đầu năm.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?