Tin thương mại hỗ trợ, Dow Jones và SP 500 cùng tăng điểm

Hy vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đã giúp S&P 500 có sự khởi đầu “rực rỡ” cho quý 2/2018…

Hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 của phân khúc chứng khoán Mỹ cộng tăng điểm trong phiên mua bán ngày thứ Năm, trong đây S&P 500 lên gần đỉnh của 6 tháng. Phiên tăng này diễn ra trong khi giới đầu tư chờ đợi một số tài liệu rõ ràng hơn về đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Hãng tin Reuters cho biết, vòng đàm phán thứ hai đã diễn ra ở Washington, sau vòng đàm phán diễn ra ở Bắc Kinh vào tuần trước. Các quan chức cao cấp hai nước đang đẩy mạnh một số nỗ lực nhằm giải quyết cuộc chiến thương mại song phương kéo dài phủ bóng lên nền kinh tế toàn cầu.

Sau khi Phố Wall đâyng cửa phiên mua bán chính thức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp ở Nhà Trắng có Phó thủ tướng Lưu Hạc, nhà đàm phán thương mại cao cấp nhất của Trung Quốc. Trong cuộc gặp, ông Trump nói rằng 1 thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể được ra mắt sau 4 tuần nữa.

Hy vọng về thỏa thuận thương mại đã giúp S&P 500 có sự khởi đầu “rực rỡ” cho quý 2/2018. Chỉ số này đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 9/10 và hiện chỉ còn thấp hơn 1,75% so có mức đâyng cửa cao kỷ lục thiết lập vào tháng 9 năm ngoái.

Phiên này, hỗ trợ cho tâm lý của nhà đầu tư còn có tài liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống mức thấp nhất 49 năm trong tuần trước. Dữ liệu này được xem như 1 dấu hiệu cho thấy phân khúc lao động Mỹ đang vững vàng.

“Thị trường nhìn vào số đơn xin trợ cấp thất nghệp, và họ còn đang chứng kiến bước tiến trong đàm phán thương mại”, ông Shannon Saccocia, Giám đốc đầu tư của Boston Private, nhận xét. “Đó là nguồn gốc ở sao phân khúc đi lên ngày hôm nay”.

Giới đầu tư sẽ có 1 bức tranh rõ ràng hơn về phân khúc lao động Mỹ vào ngày thứ Sáu, khi báo cáo việc làm của khu vực phi nông nghiệp được Bộ Lao động nước này ra mắt.

Lúc đâyng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 0,64%, đạt 26.384,63 điểm. S&P 500 tăng 0,21%, đạt 2.879,39 điểm. Nasdaq giảm 0,05%, còn 7.891,78 điểm.

Trong số 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của S&P 500, có 7 nhóm chốt phiên trong trạng thái tăng. Nhóm công nghệ giảm 0,4%.

Tuy nhiên, cổ phiếu Facebook tăng 1,4% sau khi được doanh nghiệp môi giới Guggenheim đưa ra khuyến nghị mua. Cổ phiếu Boeing tăng 2,9%, đâyng góp chủ yếu vào sự đi lên của Dow Jones.

Trong báo cáo công khai về vụ rơi máy bay 737 Max 8 hồi tháng 3, một số nhà điều tra Ethiopia kêu gọi Boeing rà soát lại công nghệ kiểm soát chuyến bay. Một nhà đánh giá của Morgan Stanley cho rằng bản báo cáo có lẽ đã gạch bỏ kịch bản xấu nhất đối có Boeing là 1 lý do hoàn toàn mới đối có vụ tai nạn.

Phiên giảm này chấm dứt chuỗi 5 phiên tăng không ngừng nghỉ trước đây của Nasdaq, do chịu sức ép giảm từ cổ phiếu Microsoft và Tesla.

Cổ phiếu Tesla sụt 8,2% sau khi hãng xe điện ra mắt lượng xe giao hàng trong quý 1 giảm 31%.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu tăng giá nhiều gấp 1,82 lần số mã giảm. Trên sàn Nasdaq, mật độ tương ứng là 1,31 lần.

Có tổng cộng 6,33 tỷ cổ phiếu được mua bán ở Phố Wall phiên này, so có mức trung bình 7,37 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày mua bán gần nhất.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?