Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và có bài phát biểu chỉ đạo ở lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019 …

Sáng 15/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc, phát biểu chỉ đạo và đánh trống khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo ở Lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND đô thị Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019 có chủ đề “Báo chí Việt Nam: Đổi mới – Sáng tạo – Trách nhiệm – Vì lợi ích của đất nước và của nhân dân”.

Thủ tướng nhấn mạnh, “Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn phân tích cao vai trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện tài liệu chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân”. Trong những thành tựu chung của báo chí nhữngh mạng Việt Nam, có vai trò lớn lao của tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam có vai trò là tổ chức chính trị, xã hội nghề nghiệp của những người làm báo cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019 - Ảnh 1.

Lễ cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019 – Ảnh: Quang Phúc.

Trước những thời cơ thuận lợi và cả những gặp khó thách thức đây, Thủ tướng nêu rõ, báo chí nước nhà cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, những thành quả trong lịch sử báo chí nhữngh mạng Việt Nam, khắc phục những hạn chế, những tồn ở trong vận hành báo chí.

Thủ tướng đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam cộng những ban, bộ, ngành có liên quan chỉ đạo thực hiện, tập trung tuyên truyền đến nhân dân những vấn đề thời sự, bảo đảm đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách bán hàng pháp luật của Nhà nước.

Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt, gương điển hình hiện đại, nhân rộng những phong trào thi đua yêu nước gắn có việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc thi công, bảo vệ đất nước càng ngày càng tốt đẹp hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019 - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019 – Ảnh: Quang Phúc.

Không để hiện trạng báo chí giật tít giật gân, kích động, nhất là làm ảnh hưởng đến danh tiếng và sự phát triển của đất nước. Báo chí có tài liệu nhanh, nhạy, chính xác, khách quan, trung thực vừa là kênh phổ biến, tuyên truyền của Đảng, của Nhà nước, vừa là phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng, ý kiến của người dân, truyền tải tài liệu thiết thực, thích hợp có người dân.

Thủ tướng cũng đề nghị tăng cường quản lý, chấn chỉnh vận hành báo chí, mạng xã hội. Phát huy vai trò, nêu cao trách nhiệm của những cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản báo chí trong công cuộc đấu tranh phòng chống suy thoái, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Chủ động đấu tranh phản bác có hiệu quả đối có những quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của những thế lực thù địch, phản động, phần tử thời cơ và bất mãn chính trị chống phá Đảng, Nhà nước và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cùng có đây chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, có chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp trong sáng, đồng thời mau chóng tiếp cận có công nghệ truyền thông mới, biện pháp làm báo mới.

Thủ tướng cho rằng, mỗi nhà báo cần biểu hiện mạnh mẽ bản lĩnh chính trị, tính nhữngh mạng và chuyên nghiệp, vừa kiên định lập trường nhữngh mạng, có tinh thần hội nhập quốc tế, không ngừng trau dồi đạo đức, thực hiện nghiêm túc 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam.

Diễn ra trong 3 ngày từ 15-17/3, Hội Báo toàn quốc 2019 là ngày hội lớn của giới báo chí cả nước, lôi kéo hơn 80 đơn vị cấp hội và khu vực. Trong khuôn khổ sự kiện có nhiều vận hành tôn vinh những thành tựu của báo chí, quảng bá sản phẩm báo chí gắn liền có vận hành sáng tạo của nhà báo.

Một số hình ảnh Thủ tướng ghé thăm gian trưng bày của Thời báo Kinh tế Việt Nam ở Hội báo toàn quốc năm 2019:

Thủ tướng thăm gian trưng bày của Thời báo Kinh tế Việt Nam – Video: Việt Tuấn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019 - Ảnh 4.

Thủ tướng phân tích cao thương hiệu của Thời báo Kinh tế Việt Nam do Giáo sư Đào Nguyên Cát làm Tổng biên tập – Ảnh: Quang Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019 - Ảnh 5.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam – Tổng biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu và Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi thăm gian trưng bày của Thời báo Kinh tế Việt Nam – Ảnh: Quang Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019 - Ảnh 6.

Ảnh: Quang Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019 - Ảnh 7.

Gian trưng bày của Thời báo Kinh tế Việt Nam lôi kéo đông đảo những vị khách tới thăm.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?