Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga V.Putin tin tưởng chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tạo động lực tốt cho sự phát triển mối quan hệ của nước…

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều 22/5 (theo giờ địa phương), ở Điện Kremlin, thủ đô Moskva, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến có Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở Điện Kremlin, Tổng thống Nga đã đưa ra 1 số triển vọng và bày tỏ sự lạc quan về quan hệ hai nước, tờ Sputnik cho hay.

“Tôi không cần nói về khía cạnh hình thức trong mối quan hệ có bản chất chiến lược, dựa trên truyền thống về tình khách mua và sự thống nhất quan điểm trong nhiều vấn đề của chúng ta”, Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông Putin, kim ngạch thương mại đang tăng thêm và sự tương tác giữa hai nước đang mở rộng trong nhiều lĩnh vực. “Chúng ta đang mở rộng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và điều phối 1 số nỗ lực của chúng ta trên trường quốc tế. Tôi tin tưởng chuyến thăm của ngài sẽ tạo động lực tốt cho sự phát triển mối quan hệ của chúng ta”, Tổng thống Nga cho hay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam rất coi trọng mối điện thoại và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đã phát triển giữa hai nước. “Chúng tôi luôn ghi nhớ sự quan tâm và hỗ trợ có giá trị mà người dân Nga đã dành cho Việt Nam trong suốt cuộc đấu tranh chống xâm lược cũng như trong sự phát triển thứ hai của đất nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Theo Thủ tướng, Việt Nam luôn giữ gìn cẩn thận 1 số mối quan hệ song phương và bày tỏ quyết tâm đưa quan hệ Việt – Nga lên cấp độ mới có hiệu quả cao Bên cạnh đây.

Trước đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã hội đàm Thủ tướng Medvedev. Hai Thủ tướng khẳng định năng lượng là 1 trong 1 số trụ cột quan trọng của hợp tác Việt – Nga.

Trong tối 22/5, giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev cũng đã dự lễ khai mạc Năm chéo Việt-Nga (Năm Việt Nam ở Nga và Năm Nga ở Việt Nam), sau khi dự lễ khai trương làm việc của Công ty TNHH T&T Nga.

Một số hình ảnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở Nga (Ảnh: TTXVN).

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 1.

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga V.Putin

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 2.

Quang cảnh cuộc hội kiến giữa lãnh đạo hai nước

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 3.

Tại Saint Petersburg, Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cộng đoàn đại biểu đến thăm Chiến hạm Rạng Đông – biểu tượng của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga.

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cộng 1 số thành viên Đoàn đại biểu cao cấp Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô Moskva

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 5.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Markelov, Phó Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Gazprom.

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 6.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cộng Đoàn đại biểu cao cấp Việt Nam đến đặt vòng hoa và vào lăng viếng lãnh tụ V.I. Lenin.

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 7.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tham quan 1 số hiện vật ở Cung điện Mùa Đông.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?