Sếp công ty thịt heo Hồng Kông được trả lương thưởng cao hơn CEO Apple, Tesla

Trong dao động từ năm 2013 đến 2017, ông Wan Long đã nhận ít nhất 759 triệu USD, bao gồm lương bổng và cổ phiếu…

Giám đốc được trả lương bổng thưởng cao nhất Hồng Kông năm ngoái không phải là sếp 1 doanh nghiệp tài chính hay trùm BDS mà là Wan Long, chủ tịch, giám đốc điều hành (CEO) của WH Group Ltd. – nhà sản xuất thịt heo lớn nhất địa cầu.

Năm ngoái, lương bổng thưởng dành cho ông Wan Long là 291 triệu USD, bao gồm lương bổng và thưởng cổ phiếu, theo báo cáo thường niên của doanh nghiệp.

Lương thưởng của ông Wan cao hơn so có CEO các doanh nghiệp lớn của Mỹ như Tim Cook của Apple, Elon Musk của Tesla hay Lloyd Blankfein của Goldman Sachs Group Inc. Ông Wan là 1 trong các CEO được trả lương bổng cao nhất địa cầu, theo dữ liệu thống kê của Bloomberg.

Năm ngoái, Tim Cook, CEO của Apple – doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất địa cầu, nhận được dao động 99 triệu USD, theo Bloomberg Pay Index. Số tiền này bao gồm lương bổng, thưởng tiền mặt và 1 phần trong số cổ phiếu thưởng trị giá 367 triệu USD được trả từ năm 2011 – nằm trong chương trình trả thưởng kéo dài 10 năm.

Trong khi đây, Lloyd Blankfein – 1 trong các CEO quyền lực nhất Phố Wall, chỉ nhận được dao động 25 triệu USD, đã bao gồm cổ phiếu thưởng. Còn ông chủ Tesla – Elon Musk có về dao động 150 triệu USD trong năm ngoái, chỉ bằng gần 1 nửa so có ông Wan.

Lương thưởng năm 2017 của ông Wan thậm chí còn nhiều hơn so có tổng lương bổng của 26 người thứ hai trong danh sách CEO được trả lương bổng cao nhất ở các doanh nghiệp niêm yết ở Hồng Kông, theo dữ liệu của Bloomberg.

Lương thưởng “khủng” của ông Wan trong năm 2017 không phải chuyện lạ. Theo báo cáo của doanh nghiệp, trong dao động từ năm 2013 đến 2017, ông đã nhận ít nhất 759 triệu USD, bao gồm lương bổng và cổ phiếu. Số cổ phần có trực tiếp và gián tiếp của ông Wan ở WH Group đã tăng đáng kể từ dao động 9% vào năm 2014 – khi doanh nghiệp chào phân phối cổ phiếu lần đầu (IPO), lên dao động 19% vào năm ngoái. WH Group hiện có vốn hóa dao động 15 tỷ USD.

“Mức lương bổng thưởng đây thực sự là 1 con số rất lớn”, Roy Lo, đối tác quản lý ở hãng giải đáp kế toán Shinewing Hồng Kông nhận xét. “So có các doanh nghiệp niêm yết thì con số này rất cao”.

Trong khi đây, giám đốc quan hệ đầu tư của WH Group – Luis Chein, nói rằng ông Wan xứng đáng có khoản lương bổng thưởng trong năm 2017 có công lao thi công doanh nghiệp và đứng sau thương vụ thâu tóm Smithfield trị giá 4,7 tỷ USD vào năm 2013. Ông Wan cũng đã giúp thúc đẩy lợi nhuận, giảm nợ của WH và ban giám đốc kỳ vọng ông sẽ còn giúp doanh nghiệp phát triển Bên cạnh đây, Chen nói.

Wan, 78 tuổi, bắt đầu làm việc ở 1 nhà máy thịt thuộc có của nhà nước ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào năm 1968 và sau đây trở thành tổng quản đốc của nhà máy. Tới năm 2007, chính phủ Trung Quóc phân phối doanh nghiệp – sau này gọi là Shuanghui Group. Năm 2014, doanh nghiệp này thực hiện IPO ở Hồng Kông có tên gọi WH Group.

Thông qua các doanh nghiệp con gồm Smithfield Foods đặt ở Virginia (Mỹ) và doanh nghiệp Henan Shuanghui Investment & Development Co. ở Trung Quốc, WH Group có nhiều trang trại nuôi heo và nhà máy chế biến thịt ở Trung Quốc, Mỹ và châu Âu. Tập đoàn này cũng có các thương hiệu tiêu dùng như thịt xông khối Farmland hay xúc xích Eckrich.

Đại hội đồng cổ đông của WH sẽ được tổ chức vào ngày 4/6 tới, nơi sẽ áp dụng biểu quyết để tham khảo tái bầu ông Wan vào hội đồng quản trị doanh nghiệp. Hồi tháng 3, WH bổ nghiệm con trai của ông Wan – Wan Hongjian, vào hội đồng quản trị doanh nghiệp và bắt đầu có hiệu lực sau kết quả ở đại hội đồng cổ đông.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn