Quỹ đầu tư quốc gia Singapore “đau đầu” vì quá nhiều tiền

Quỹ đầu tư quốc gia GIC Pte của Singapore đang loay hoay có số vốn dôi dư lên tới 33 tỷ USD…

Quỹ đầu tư quốc gia GIC Pte của Singapore đang loay hoay có số vốn dôi dư lên tới 45 tỷ Đôla Singapore, tương đương 33 tỷ USD – hãng tin Bloomberg cho hay.

Gần đấy, GIC được Chính phủ Singapore rót thêm vốn, và điều này làm tăng lên sức ép cho quỹ phải tìm nhữngh sinh lời cho khoản vốn mới.

Số vốn trên – sẽ được GIC quản lý như 1 phần trong danh mục đầu tư chung của quỹ – được rót cho GIC trong bối cảnh quỹ cảnh báo về khả năng chỉ đạt mức lợi nhuận thấp trong những năm sắp tới. Việc tăng lên đầu tư vào những tài sản công – lĩnh vực mà GIC đã triển khai 1 đa số lượng vốn đầu tư do quỹ quản lý – sẽ ít thách thức hơn so có đầu tư trên phân khúc tư nhân.

Việc có thêm vốn mới “đồng nghĩa có việc chúng tôi phải gắng sức nhiều hơn” trên phân khúc tư nhân – Giám đốc đầu tư Jeffrey Jaensubhakij của GIC phát biểu. “Chúng tôi sẽ phải thuyết phục đối tác nhiều hơn, chẳng hạn như nói: ‘Liệu chúng tôi có thể đưa thêm vốn vào quỹ của những ông, hoặc cộng đầu tư có số vốn hơn hơn được không’”.

Hồi tháng 5, Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (MAS), tức ngân hàng trung ương nước này, tuyên bố sẽ chuyển vốn từ dự trữ ngoại hối sang GIC để đầu tư dài hạn. Số vốn chuyển từ MAS sang GIC là lượng dự trữ ngoại hối dôi dư ngoài mức dự trữ được phân tách là đủ để duy trì niềm tin và chính sách bán hàng tỷ giá của đảo quốc sư tử – MAS cho hay.

GIC là quỹ đầu tư quốc gia (sovereign wealth fund) lớn thứ 8 trên địa cầu, quản lý số vốn dao động 390 tỷ USD, theo dữ liệu của Sovereign Wealth Fund Institute. Trong khi đây, GIC không ra mắt dữ liệu về việc quỹ này đang nắm giữ những tài sản gì, mà chỉ cho biết quỹ quản lý hơn 100 tỷ USD và có 600 chuyên gia về đầu tư.

“Có thêm vốn nghĩa là có thêm sức ép, bởi chúng tôi phải sinh lời nhiều hơn”, Tổng giám đốc (CEO) Lim Chow Kiat của GIC nói. “Tuy nhiên, có diện tích lớn, chúng tôi cũng có 1 chút lợi thế”.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?