Ông Trần Bá Dương và Thaco nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Hành trình hơn 20 năm hình thành và phát triển của Thaco gắn liền có sự lãnh đạo và điều hành của ông Trần Bá Dương…

Ngày 15/12/2018, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho một vài tổ chức và cá nhân. Trong đây, ông Trần Bá Dương và Thaco nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Hành trình hơn 20 năm hình thành và phát triển của Thaco gắn liền có sự lãnh đạo và điều hành của ông Dương. Khởi đầu có một xưởng sửa chữa ôtô nhỏ, ông Trần Bá Dương đã đưa doanh nghiệp của mình trở thành doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về sản xuất, lắp ráp và phân phối xe 4 bánh cho nhiều thương hiệu quốc tế như Kia, Mazda, hãng Peugeot, BMW, Foton, Mitsubishi-Fuso…; Sản xuất xe bus có thương hiệu Việt là Thaco Bus và phát triển Chu Lai thành cứ điểm sản xuất lắp ráp ôtô của Việt Nam và trong khu vực ASEAN nộp ngân sách hàng năm gần 20.000 tỷ đồng.

Thaco cũng mở rộng đầu tư sang một vài ngành nghề khác như BĐS; thương mại – dịch vụ và du lịch; nông nghiệp; logistics. Thaco giai đoạn này có hơn 18.000 cán bộ công nhân viên. Từ năm 2015 đến nay, Thaco luôn nằm trong top 10 doanh nghiệp tư nhất lớn nhất Việt Nam.

Không chỉ tập trung phát triển kinh tế, ông Trần Bá Dương luôn tâm huyết trong việc chia sẻ trách nhiệm có xã hội. Thaco chia sẻ trách nhiệm trong nhiều lĩnh vực như: An sinh xã hội, an toàn giao thông, giáo dục, văn hóa – văn nghệ, y tế, thể thao, vì người nghèo.

Cụ thể Thaco đã có các hành động ý nghĩa như: Tổ chức chương trình khởi nghiệp 200 tỷ đồng, thi công vòng xuyến 2 tầng trên quốc lộ 1A tặng cho tỉnh Quảng Nam trị giá 600 tỷ đồng. Tài trợ chương trình Đường lên đỉnh Olympia trong 5 năm 80 tỷ đồng, tặng thưởng tiền và xe cho đội tuyển bóng đá và huấn luyện viên Park Hang Seo, trao tặng hàng chục cây cầu nông thôn cho một vài địa phương gặp khó, tài trợ hàng ngàn suất học bổng giúp học sinh nghèo đến trường…

Trước khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ông Dương cũng đã nhận nhiều giải thưởng khác như Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2011, Giải thưởng doanh nhân Việt Nam hoàn hảo tiêu biểu 5 năm liền 2008 – 2013…

Trong dịp này, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị Thaco ông Nguyễn Hùng Minh được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?