HNG chuyển nhượng Cao su Đông Dương cho Thadi

HNG sẽ mua bán 100% vốn góp ở Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Cao su Đông Dương cho Công ty Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi…

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã HNG-HOSE) vừa thông báo Nghị quyết Hội đồng Quản trị về việc mua bán doanh nghiệp con.

Theo đây, HNG sẽ mua bán 100% vốn góp ở Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Cao su Đông Dương cho Công ty sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi.

Năm 2016, HNG đã mua lại Cao Su Đông Dương từ Công ty TNHH Đầu tư Cao su Cường Thịnh và Công ty TNHH Đầu tư Cao su An Thịnh có tổng giá trị là 1.650 tỷ đồng. Vốn điều lệ tính đến cuối năm 2018 của Cao su Đông Dương ở mức 1.465 tỷ đồng.

Cao su Đông Dương làm việc trong lĩnh vực trồng cây cao su và chế biến các sản phẩm từ cao su, trồng rừng và chăm sóc rừng, xây dựng nhà, công trình dân dụng, buôn bán máy móc thiết bị và phụ tùng máy khác, vận tải hàng hóa. Báo cáo thường niên 2018 của HAGL Agrico cho biết, trong năm qua, HNG đang duy trì ổn định và chăm sóc vườn cao su hơn 47.000 ha cao su – trong đây có 20.361 ha ở Lào, 4.972 ha ở Việt Nam và 21.789 ha ở Campuchia. Dự kiến, đến năm 2022, tất cả diện tích này đưa vào khai thác. Ngoài ra, doanh nghiệp còn hoạt động 1 nhà máy chế biến mủ cao su công suất 25.000 tấn/năm ở Lào.

Trong khi đây, Thadi là đơn vị thành viên của của Ôtô Trường Hải (Thaco), mới được thành lập ngày 18/3/2019 và làm việc trong lĩnh vực đầu tư sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp bao gồm nghiên cứu kỹ phát triển; nông trường mẫu và khu chăn nuôi mẫu thực nghiệm, sản xuất vật tư nông nghiệp hữu cơ, sinh học; nhà máy chế biến trái cây; phân phối xuất khẩu trái cây đẳng cấp cho một số phân khúc nước ngoài.

Theo tài liệu từ website chính thức của doanh nghiệp, Thadi đầu tư nhà máy chế biến trái cây ở Khu công nghiệp Nông lâm nghiệp Chu Lai – Quảng Nam có công suất kiến trúc 500.000 tấn/năm có tổng mức đầu tư trên 2.400 tỷ đồng, bao tiêu tất cả trái cây không xuất khẩu của HAGL Agrico để chế biến.

Công ty cung cấp nguyên liệu là bột và nước trái cây cô đặc cho một số nhà máy chế biến thực phẩm, phân phối một số sản phẩm trái cây cấp đông, trái cây sấy cho phân khúc trong và ngoài nước.

Công ty cũng xuất khẩu trái cây vào phân khúc phân khúc đẳng cấp có sản lượng lớn, ổn định, trước mắt là một số nước Trung Quốc, Trung Đông, Hàn Quốc, tiếp đến là Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ. Thadi còn đầu tư nông trường có diện tích trên 20.000 ha ở Campuchia để trồng một số loại cây ăn trái gồm: chuối, mít, xoài, bưởi, thanh long.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?