Facebook mất hai giám đốc cấp cao trong một tuần

Thời gian qua, nhiều lãnh đạo cao cấp của Facebook lần lượt ra đi, trong bối cảnh mạng xã hội này đối mặt có nhiều bê bối từ lộ dữ liệu cá nhân, tin tức giả, thao túng bầu cử…

Trong tuần này, hai giám đốc cao cấp của Facebook tuyên bố từ chức, không lâu sau khi mạng xã hội này đưa ra kế hoạch định vị lại để trở thành 1 mạng xã hội “lấy trọng tâm là sự riêng tư”, theo CNN.

Ngày 14/3, Facebook thông báo Chris Cox, giám đốc sản phẩm và Chris Daniels, giám đốc phụ trách WhatsApp, sẽ rời doanh nghiệp. Thông tin này khiến giá cổ phiếu Facebook giảm 2% trong phiên chuyển nhượng ngoài giờ.

“Dù rất buồn khi mất đi hai con người hoàn hảo, nhưng điều này cũng tạo thời cơ cho một vài lãnh đạo hoàn hảo hơn, tràn đầy năng lượng trên con một vài con phố phía trước có thể đảm nhận một vài vai trò mới lớn hơn”, Mark Zuckerberg, đồng sáng lập, giám đốc điều hành (CEO) của Facebook, viết trong 1 đăng tải về sự ra đi của Cox và Daniels.

Facebook mất hai giám đốc cao cấp trong 1 tuần - Ảnh 1.

Chris Cox (trái), 1 trong một vài nhân viên Thứ nhất của Facebook và Mark Zuckerberg – Ảnh: Facebook.

Chris Cox là 1 trong một vài giám đốc đồng hành có Facebook từ một vài ngày đầu và được xem là “cánh tay phải” của Zuckerberg. Ông gia nhập Facebook vào năm 2005, là 1 trong 15 nhân viên Thứ nhất của Facebook và phụ trách thi công Bảng tin (News Feed). Nằm trong kế hoạch tái cấu trúc lớn hơn vào năm ngoái, Cox được giao phụ trách “gia đình áp dụng” của Facebook gồm Instagram, WhatsApp và Messenger.

Trong 1 đăng tải nội bộ ngày 14/3, Cox nói rằng một vài kế hoạch mới ra mắt gần đây của Facebook đặt vấn đề riêng tư lên danh tiếng, có trọng tâm là một vài cuộc trò chyện riêng tư và được mã hóa trên một vài sản phẩm mà mạng xã hội này cung cấp.

“Như Mark (Zuckerberg) đã nêu, chúng tôi đang bước sang định hướng sản phẩm mới”, Cox viết trong đăng tải chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình. “Đây là 1 dự án lớn và chúng tôi cần một vài lãnh đạo thực sự hào hứng có hướng đi mới này”.

Trong báo cáo gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ ngày 14/3, Facebook cho biết Cox sẽ nghỉ sau thời gian ngắn bàn giao công việc.

Trong khi đây, Chris Daniels, từng là người điều hành sáng kiến internet giá rẻ của Facebook, được giao phụ trách WhatsApp chưa đầy 1 năm trước, sau khi người đồng sáng lập của áp dụng này – Jan Koum từ chức do bất đồng có một vàih tiếp cận dữ liệu cá nhân và mã hóa của Facebook.

Dưới sự lãnh đạo của Daniels, WhatsApp đã thêm vào nhiều tính năng hạn chế nhằm ngăn chặn tin tức giả lan rộng và ra mắt kế hoạch hiển thị quảng cáo, dù áp dụng này được thành lập có cam đoan không bao giờ hiển thị quảng cáo.

Nhiều năm qua, Facebook được biết đến có đội ngũ lãnh đạo ổn định. Tuy nhiên, trong vài tháng gần đây, mạng xã hội này chứng kiến sự ra đi của nhiều nhân vật cao cấp, trong đây có giám đốc an ninh mạng, giám đốc truyền thông và chính sách bán hàng, cả 2 người đồng sáng lập của Instagram và CEO của WhatsApp.

Hàng loạt lãnh đạo cao cấp của Facebook ra đi trong bối cảnh mạng xã hội này phải đối mặt có nhiều bê bối liên quan tới dữ liệu cá nhân của người dùng cũng như tin tức giả, thao túng bầu cử…

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?