Chứng khoán Mỹ giảm điểm vì lợi nhuận ngân hàng gây thất vọng

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2019 ở Phố Wall đang bước vào cao điểm…

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, khi nhóm cổ phiếu tài chính đi xuống vì lợi nhuận quý 1 của 1 số ngân hàng lớn khiến giới đầu tư thất vọng.

Hãng tin Reuters cho biết, dù cả ba chỉ số cộng kết thúc phiên trong trạng thái “đỏ”, S&P 500 chỉ còn thấp hơn 1% so có mức đâyng cửa cao kỷ lục thiết lập vào tháng 9 năm ngoái.

Quý 1/2019 đã trở thành quý tăng điểm mạnh mẽ nhất của chứng khoán Mỹ trong gần 1 thập kỷ. Tuy nhiên, trong tháng 4, phân khúc chuyển sang xu thế đi ngang, chờ bước vào mùa báo cáo kết quả kinh doanh.

Cổ phiếu Goldman Sachs sụt 3,8% trong phiên đầu tuần sau khi ngân hàng này ra mắt doanh thu quý 1 thấp hơn dự đoán của giới phân tách. Một ngân hàng khác là Citigroup báo lợi nhuận cao hơn chuẩn bị, nhưng doanh thu giảm khiến cổ phiếu Citi chốt phiên có mức giảm 0,1%.

“Các báo cáo lợi nhuận ra mắt vào tuần trước là rất tốt”, ông Joseph Sroka, Giám đốc đầu tư thuộc NovaPoint, nhận xét. “Bởi vậy mà bất kỳ tin xấu nào về lợi nhuận trong tuần này, như một số gì mà chúng ta chứng kiến có Goldman và Citigroup, đều có thể khiến phân khúc mất đà tăng”.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2019 ở Phố Wall đang bước vào cao điểm. Giới phân tách hiện dự đoán lợi nhuận của một số doanh nghiệp trong S&P 500 giảm 2,1% so có cộng kỳ năm ngoái, đánh dấu quý giảm lần đầu tien kể từ năm 2016.

“Tình hình sẽ phát triển thành rõ ràng hơn trong tuần này”, ông Sroka nói. “Khi một số doanh nghiệp trong một số lĩnh vực khác ra mắt lợi nhuận, chúng ta sẽ có 1 bức tranh rõ ràng hơn về lợi nhuận doanh nghiệp và nền kinh tế”.

Kết quả kinh doanh của Bank of America Co, Morgan Stanley, Netflix Inc, Johnson & Johnson, Textron Inc, Honeywell International Inc, Schlumberger NV và American Express Co sẽ là một số báo cáo được chờ đợi nhiều nhất trong tuần này.

Ngoài ra, theo chiến lược gia Sam Stovall thuộc CFRA Research, giới phân tách sẽ tiếp tục dành sự chú tâm cho một số vấn đề địa chính trị như cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Giới thạo tin nói rằng một số nhà đàm phán Mỹ đã cắt giảm đề nghị đối có phía Trung Quốc về trợ cấp công nghiệp, nhằm đi đến 1 thỏa thuận thương mại song phương. Đây được xem là 1 “bước lùi” trong mục tiêu cốt lõi của Washington trong đàm phán thương mại có Bắc Kinh.

“Theo phân tách tổng thể thì đây là 1 động thái tích cực. Tổng thống Donald Trump muốn ký được 1 thỏa thuận để ông ấy có thể bước tiếp”, ông Stovall nhận xét.

Lúc đâyng cửa, chỉ số Dow Jones giảm 0,1%, còn 26.384,77 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,06%, còn 2.905,58 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 0,1%, còn 7.976,01 điểm.

Trong số 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của S&P 500, có 6 nhóm chốt phiên trong trạng thái giảm. Trong đây, cổ phiếu tài chính là nhóm giảm mạnh nhất, có mức giảm 0,6%, kết thúc chuỗi 3 phiên tăng trước đây.

Cổ phiếu Boeing giảm 1,1% sau khi ông Trump có 1 dòng trạng thái Twitter nói rằng hãng sản xuất máy bay này nên sửa chữa và “đặt lại thương hiệu” cho dòng máy bay 737 Max.

Cổ phiếu Lyft duy trì đà giảm từ tuần trước, chốt phiên có mức giảm 6,3%. So có mức giá phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) hồi cuối tháng 3, giá cổ phiếu áp dụng gọi xe này hiện đang thấp hơn 22%.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu giảm giá nhiều gấp 1,21 lần số mã tăng. Trên sàn Nasdaq, mật độ tương ứng là 1,57 lần.

Có tổng cộng 5,75 tỷ cổ phiếu được giao dịch ở Phố Wall phiên này, so có mức bình quân 6,91 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?