Chứng khoán chiều 26/11: VN-Index bay trên “đôi cánh” VNM, VIC

Cả phiên chiều nay VN-Index đi lên khá rực rỡ nhờ lực kéo mạnh của hai trụ lớn nhất nhì phân khúc là VNM và VIC…

Cả phiên chiều nay VN-Index đi lên khá rực rỡ nhờ lực kéo mạnh của hai trụ lớn nhất nhì phân khúc là VNM và VIC. VHM cũng tham dự khá nhiều nhưng độ bật còn xa mới so có được hai cổ phiếu nói trên.

Chốt phiên sáng VN-Index giảm 0,07% và chỉ có hai trụ chính tăng là VNM và VHM. VNM đã tăng sẵn 2,46%, tưởng chừng khó có thể mạnh Bên cạnh đây. Tuy nhiên, VNM lại chính là cổ phiếu bay cao nhất chiều nay. So có phiên sáng, VNM còn tăng thêm hơn 1,9% nữa và đâyng cửa tăng tổng cộng 4,32%.

Đây là mức tăng gây sốc của VNM vì mạnh nhất kể từ phiên ngày 22/6 (tăng 4,7%). Kể từ đầu năm 2018 tới giờ VNM cũng chỉ có 5 phiên tăng được trên 4% mà thôi.

Sức kéo ở VNM chiều nay vẫn chủ yếu đến từ nhà đầu tư nước ngoài. VNM chuyển nhượng riêng phiên chiều dao động 895.000 đơn vị nữa, tương đương 109,4 tỷ đồng thì 85,6% mức thanh khoản này đến từ phía mua của khối ngoại. Nhà đầu tư trong nước chủ yếu đâyng vai trò bên bán.

VIC cũng là cổ phiếu gây bất ngờ chiều nay. Chốt phiên sáng VIC giảm nhẹ 0,2% nhưng trong buổi chiều đã tăng vọt 1,72%, chốt trên tham chiếu 1,52%. VHM chỉ tăng thêm 400 đồng so có phiên sáng, tương đương 0,52%, yếu nhất trong 3 trụ. Tuy vậy, VHM đâyng cửa trên tham chiếu vẫn là +1,18%.

Chỉ 3 cổ phiếu này đã đâyng góp cho VN-Index tới gần 0,6% điểm tăng có vốn hóa tổng thể tăng hơn 16.600 tỷ đồng. VN-Index chốt tăng 0,33% trên tham chiếu nghĩa là tăng dao động 0,4% so có chốt phiên sáng. Như thế ba mã VIC, VNM, VHM không những san bằng mức giảm của những mã khác mà còn dư để đẩy chỉ số.

Phía giảm, GAS vẫn là mã ảnh hưởng xấu nhất khi đâyng cửa dưới tham chiếu 1,84%. SAB giảm 0,58%, VPB giảm 1,59%, TPB giảm 3,82%, TCB giảm 0,57%, MBB giảm 0,72%.

Mặt bằng giá cổ phiếu chiều nay cũng không cải thiện hơn bao nhiêu so có phiên sáng, nhưng những trụ thì mạnh lên rõ rệt. Do đây những chỉ số được đẩy lên liên tục và chốt cao nhất đến phút cuối cùng của đợt khớp lệnh liên tục. Đợt đâyng cửa lực xả có tăng lên ở 1 số cổ phiếu đã đẩy những chỉ số tụt xuống nhẹ. SAB rơi mạnh hơn, VNM đánh mất 300 đồng so có giá đỉnh, GAS, VCB, TCB, HPG, VJC… đều là những trụ chịu áp lực tăng thêm.

Đặc biệt là chiều nay thanh khoản còn thấp hơn cả phiên sáng và VNM cũng chẳng thể cải thiện được tình hình chung. Cả hai sàn chỉ khớp lệnh thêm 1.149,7 tỷ đồng, nghĩa là riêng chiều nay VNM đã chiếm gần 10%. Thanh khoản chung của HSX buổi chiều cực thấp và VNM chiếm 11,1% sàn này, chiếm 20,3% rổ VN30. Nói nhìn chung VNM chiều nay tỏa sáng cả về giá lẫn thanh khoản, giúp phân khúc diễn biến tốt hơn.

Khối ngoại mua mạnh VNM cũng cải thiện tương quan chuyển nhượng hôm nay. Tính chung cả HSX và HNX, khối ngoại mua ròng 30,6 tỷ đồng, vẫn thấp hơn đáng kể so có phiên cuối tuần trước. Trên HSX khối này giải ngân 464,8 tỷ đồng, bán ra 408,6 tỷ đồng. Trên HSX mua 7,9 tỷ đồng, bán 33,5 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?