Chủ đầu tư Mon City ra “tối hậu thư” cho các nhà thầu

Để giải quyết 1 vài kiến nghị của cư dân Mon City, ngày 14/8/2018, chủ đầu tư đã có cuộc gặp có toàn bộ 1 vài nhà thầu liên quan và chốt lại nhiều nội dung quan trọng…

Để giải quyết rốt ráo 1 vài kiến nghị của cư dân Mon City, ngày 14/8/2018, chủ đầu tư đã có cuộc gặp có toàn bộ 1 vài nhà thầu liên quan và chốt lại nhiều nội dung quan trọng.

Cuộc làm việc có sự tham dự của đại diện chủ đầu tư, đại diện đơn vị quản lý tòa nhà vá 1 vài nhà thầu Hòa Bình – nhà thầu hạng mục xây lắp; Hawee – nhà thầu điện nước; Firezone – nhà thầu thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Ông Đặng Xuân Tâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Hải Đăng cho biết, thực ở toàn bộ 1 vài hạng mục ở dự án Mon City vẫn đang trong GĐ bảo dưỡng, chủ đầu tư chưa đã đi vào hoạt động nghiệm thu.

Do đây, nếu xuất hiện sai sót, khiếm khuyết so có bản vẽ hoàn công hoặc so có kiến trúc đã được chủ đầu tư đưa ra, thuộc trách nhiệm của nhà thầu nào thì nhà thầu đây phải có trách nhiệm đến cộng trong việc sửa chữa hoặc bồi hoàn cho cư dân. Chủ đầu tư sẽ theo sát 1 vài nhà thầu để chắc chắn trách nhiệm đến cộng có 1 vài sản phẩm đã bán cho cư dân.

“Một ngôi nhà nhỏ chúng ta xây cho cá nhân mình còn có 1 vài khiếm khuyết, nên có 1 công trình lớn có cả ngàn căn hộ cao tầng và nhà liền kề như Mon City thì không tránh khỏi vấn đề này, vấn đề khác. Hiện ở, dự án vẫn đang trong quá trình bảo dưỡng, khắc phục 1 vài tồn ở xảy ra để chắc chắn chất lượng sống cao nhất cho người dân, nên tôi đề nghị 1 vài nhà thầu tập trung cao nhất nhân lực, vật lực để xử lý 1 vài đề nghị hợp lý của cư dân”, ông Tâm nói và cho biết thêm, toàn bộ 1 vài đề nghị hợp lý của cư dân đã tiếp nhận sẽ phải được xử lý dứt điểm trước ngày 31/8.

Với 1 vài đề nghị phát sinh và chủ nhà tạo điều kiện để cán bộ, công nhân xây dựng thì phải xử lý trong vòng 7 ngày tính từ khi nhận được kiến nghị.

Trước đây, 1 số cư dân Mon City đã có đơn kiến nghị gửi đến chủ đầu tư đề nghị xử lý 1 số vấn đề như xem lại 1 vàih tính tổng diện tích căn hộ cao tầng mà theo họ cho rằng đã làm thiệt hại cho bạn.

Cụ thể, 1 vài cư dân này cho rằng, không được tính phần tường ngăn giữa phòng khách và logia vào tổng diện tích căn hộ cao tầng, hoặc phải đo mép trong của logia chứ không được đo mép ngoài của logia…

Đồng thời, 1 vài cư dân cũng kiến nghị xử lý, đã đi vào hoạt động 1 số hạng mục như hệ thống phòng cháy chữa cháy, 1 số khu vực sử dụng chung còn ẩm mốc, bốc mùi khó chịu…

Ông Tâm cho biết, sự sai khác về tổng diện tích căn hộ cao tầng là do sự chưa thống nhất trong 1 vàih đo giữa chủ đầu tư có 1 vài cư dân. Chủ đầu tư đã có công văn đề nghị Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng đề nghị cơ quan này làm “trọng tài”. Ngày 6/8/2018, Cục đã có văn bản trả lời số 108/QLN.

“Sau khi có văn bản trả lời của cơ quan tính năng, chủ đầu tư đã nhóm họp cư dân để thông báo rộng rãi có tinh thần thiện chí. Với 1 vài vấn đề chưa thống nhất về 1 vàih tính tổng diện tích, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc lại và nếu thực sự đo sai của cư dân, chủ đầu tư và nhà thầu sẽ đền bù thỏa đáng”, ông Tâm nói và cho biết thêm, đối có 1 vài vấn đề như trục trặc thiết bị phòng cháy chữa cháy, ẩm mốc nếu có sẽ sớm phải xử lý dứt điểm.

Tại cuộc làm việc, đại diện chủ đầu tư đề nghị, nhà thầu Hawee kiểm tra, nếu phát hiện 1 vài lỗi liên quan đến mùi lạ xuất hiện trong căn hộ cao tầng; tường, sàn ẩm mốc… sẽ phải xử lý dứt điểm trong thời hạn từ nay đến hết ngày 31/8/2018. Nếu vi phạm thời hạn này, sẽ phải chịu phạt 1.000.000 đồng/1 lỗi/1 căn hộ cao tầng.

“Chủ đầu tư không mong xử phạt nhà thầu mà chỉ muốn sớm xử lý dứt điểm. Số tiền phạt nếu có cũng sẽ dùng để bồi hoàn cho cư dân có 1 vài bất tiện mà họ phải chịu đựng sau thời hạn đã đặt ra”, ông Tâm kiên quyết.

Kết thúc cuộc làm việc, 1 vài bên cộng ký vào Biên bản cam đoan có 1 vài thời hạn xử lý cụ thể từng hạng mục đã được cư dân Mon City kiến nghị.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?