Bộ Giáo dục lên tiếng về điểm thi “không chính thống” xuất hiện trên báo chí

Cho đến 22h00 ngày 13/7/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa ra mắt bất kỳ tài liệu nào liên quan đến điểm thi trung học phổ thông …

Trước việc 1 số cơ quan báo chí đăng tải tài liệu về số liệu liên quan điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, cho đến 22h00 ngày 13/7/2019, Bộ này chưa ra mắt bất kỳ tài liệu nào liên quan đến điểm thi và kết quả đánh giá phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cho báo chí.

Theo đây, một vài tài liệu liên quan đến vấn đề này đã được đăng tải trên 1 số báo là không chính thống và có nhiều tài liệu không chính xác.

Toàn bộ dữ liệu điểm thi và kết quả đánh giá phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp tới các cơ quan báo chí đã đăng ký nhận dữ liệu điểm thi vào 6h – 6h30 sáng ngày 14/7/2019.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất ngày 13/7 một vài Hội đồng thi phải xuất kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi do Bộ cung cấp ra hai đĩa. Trong đây 1 đĩa được lưu ở sở Giáo dục và Đào tạo theo chế độ mật, 1 đĩa gửi về Cục Quản lý chất lượng để cập nhật kết quả thi vào hệ thống quản lý thi.

Ngay sau khi Cục Quản lý chất lượng cập nhật kết quả thi lên hệ thống, một vài Hội đồng thi sử dụng đĩa lưu trữ ở đơn vị đối chiếu có kết quả này. Nếu phát hiện bất thường phải báo cáo ngay về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để xử lý. Việc đã đi vào hoạt động đối sánh kết quả thi chậm nhất vào ngày 13/7.

Tuy nhiên, từ cuối giờ chiều 13/7, 1 số trang báo điện tử đã đăng tải các tài liệu liên quan đến điểm thi cũng như phổ điểm. Điều này khiến thí sinh và phụ huynh thêm lo lắng vì không biết tài liệu thực hư như thế nào.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?