7 chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về kỳ thi THPT 2019

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019 ở toàn bộ các tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương…

Ngày 19/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gửi công điện tới Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương về việctập trung chỉ đạo tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 ở các địa phương.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019 ở toàn bộ các tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương.

Theo đây, để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng và an toàn tuyệt đối theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ở Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có công điện đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan tập trung thực hiện 7 nhóm công việc chủ đạo.

Trước hết, các địa phương rà soát kỹ lưỡng cán bộ tham dự tổ chức thi bảo đảm số lượng và đề nghị chất lượng. Tiếp tục quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; phân công rõ nhiệm vụ và quyền hạn của từng cán bộ trong từng khâu tổ chức thi.

Đồng thời, tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ được phân công công tác coi thi, thanh tra thi, chắc chắn toàn bộ các cán bộ được phân công trong từng quy trình tổ chức thi phải nắm vững và thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Xử lý kỷ luật nghiêm khắc cán bộ coi thi, thanh tra thi có hành vi vi phạm Quy chế thi cũng như quy trình tổ chức Kỳ thi.

Thứ hai, tiếp tục triển khai công tác đề thi, thực hiện nghiêm ngặt quy trình in sao đề thi để chắc chắn đủ số lượng đề thi có chất lượng tốt nhất, tuyệt đối không để xảy ra sai sót; chắc chắn tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, sử dụng đề thi cũng như trong quá trình vận chuyển, lưu giữ đề thi, bài thi.

Thứ ba, rà soát kỹ lưỡng điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác chấm thi (nhất là chấm thi trắc nghiệm) và công tác coi thi ở các Điểm thi thuộc Hội đồng thi (nhất là các Điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, các Điểm thi đặt ở trường trung học cơ sở, trọng điểm giáo dục không ngừng nghỉ, các Điểm thi sát khu dân cư, cơ quan, nhà máy, công xưởng…có thể gây gặp khó cho công tác bảo vệ Điểm thi).

Đồng thời, bảo đảm an ninh, an toàn và tạo điều kiện thuận lợi tối đa về di chuyển, nơi ăn ở cho cán bộ, giáo viên, nhất là giảng viên các trường đại học, cao đẳng về làm thi ở địa phương.

Thứ tư, có phương án thích hợp để kịp thời khắc phục gặp khó, bất cập và xử lý sự cố bất thường để chắc chắn tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi và cán bộ, giáo viên tham dự tổ chức thi. Đồng thời, có phương án hỗ trợ về di chuyển, ăn ở cho thí sinh có tình cảnh gặp khó ở các Điểm thi; tuyệt đối không để thí sinh nào vì gặp khó mà chẳng thể dự thi.

Thứ năm, phối hợp nghiêm ngặt có các đơn vị nghiệp vụ của ngành Công an để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép có vào phòng thi, nhất là các thiết bị công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận.

Đặc biệt, xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang có dư luận, góp phần chắc chắn kỷ cương và công bằng trong Kỳ thi.

Thứ sáu, tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ tài liệu để việc ra mắt kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra hiện trạng nghẽn mạng, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh cách tân nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi.

Thứ bảy, rà soát kỹ lưỡng phương án chắc chắn an ninh trật tự, an toàn giao thông, tài liệu liên hệ, vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp điện, nước ở toàn bộ các Điểm thi.

Tăng cường công tác truyền thông để phổ biến quy chế thi và các quy định của pháp luật có liên quan nhằm ngăn chặn kịp thời, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, gian lận trong thi cử, nhất là tiêu cực, gian lận có tổ chức; không ngừng nghỉ báo cáo Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia về tình hình tổ chức kỳ thi ở địa phương và các vấn đề phát sinh.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?