29/3 sẽ khánh thành Danang IT Park tại Hòa Liên

Danang IT Park được giả dụ thung lũng Silicon Đà Nẵng ở Hòa Liên có tổng tổng diện tích 341 ha có vốn gần 300 triệu USD, GĐ này, Trung Nam đã căn bản đã đi vào vận hành GĐ 1 có 131 ha…

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, ngành công nghiệp công nghệ tài liệu đang đâyng vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế Đà Nẵng, chờ mong sẽ là tương lai của thành phố.

Trong thực ở, quỹ đất Đà Nẵng không còn nhiều đòi hỏi hiệu quả sử dụng đất phải nâng lên. Thống kê cho thấy, 1 ha đất ở khu Công viên phần mềm Đà Nẵng tạo ra giá trị 450 tỷ đồng/năm, hiệu quả hơn nhiều lần so có các ngành khác. Đặc thù của ngành công nghệ tài liệu dựa chủ yếu vào nhân lực chất lượng, điều này cũng thích hợp có Đà Nẵng khi mà Thành phố là trọng điểm kinh tế, giáo dục của miền Trung, có sức hút rất lớn có lao động “chất xám”.

Trong năm 2018, ngành công nghệ tài liệu và truyền thông Đà Nẵng đạt doanh thu gần 28 ngàn tỷ đồng, tạo ra 25 ngàn việc làm, tốc độ tăng trưởng trung bình xuất khẩu phần mềm 29%/năm.

Từ thực ở trên cho thấy ngành công nghệ tài liệu là ngành ít tốn kém giá thành và nhanh nhất để đưa thương hiệu Đà Nẵng ra địa cầu như bài học từ Ấn Độ, Đài Loan, Isreal… Đà Nẵng cũng đã xác định đấy là 1 trong ba trụ cột phát triển của Thành phố trong tương lai.

Hiện ở Đà Nẵng có 5 khu công viên phần mềm và 1 khu công nghệ tài liệu tập trung (Danang IT Park-DITP), trong đây 4 công viên đã vận hành. Tuy vậy, nhu cầu mặt bằng để sản xuất của công ty công nghệ tài liệu vẫn rất lớn. Sức ép đây thúc đẩy Thành phố phải khẩn trương đầu tư các khu công viên phần mềm mới và đưa Danang IT Park vào vận hành.

Danang IT Park được giả dụ thung lũng Silicon Đà Nẵng ở Hòa Liên có tổng tổng diện tích 341 ha có vốn gần 300 triệu USD, GĐ này, Trung Nam đã căn bản đã đi vào vận hành GĐ 1 có 131 ha.

Đại diện nhà đầu tư cho biết, trước đề nghị của Thành phố về công đoạn dự án để khẩn trương có mặt bằng phục vụ nhà đầu tư, đặc biệt trong năm đẩy mạnh lôi kéo đầu tư 2019, đơn vị đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, làm việc đêm ngày trên công trường. Đây cũng là 1 trong các dự án diện tích lớn, có công đoạn đã đi vào vận hành nhanh của Trung Nam.

Qua xúc tiến đầu tư, hiện có nhiều donh nghiệp mong muốn đầu tư vào Danang IT Park nhờ lợi thế ưu đãi đặc biệt mà Chính phủ dành cho Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Danang IT Park là 1 phần thuộc khu công nghệ cao).

Các nhà đầu tư cũng phân tách lợi thế Danang IT Park còn ở hạ tầng giao thông kết nối, nằm ở mặt các con phố các con phố tránh Nam Hải Vân nối xa lộ từ Huế tới Quảng Ngãi, nối có trọng điểm Thành phố chỉ mất hơn 20 phút đi ôtô thông qua các con phố ven biển Nguyễn Tất Thành.

Danang IT Park được qui hoạch bài bản, tiện nghi, tạo môi trường sáng tạo cảm hứng cho các kỹ sư, đồng thời Danang IT Park lại nằm cạnh khu công nghệ cao Đà Nẵng nơi có nhiều dự án lớn đang được triển khai, vượt bậc như dự án sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ của Mỹ tổng vốn 170 triệu USD sẽ bắt đầu làm trong dịp 29-3 tới.

Tuy nhiên, lợi thế lớn Bên cạnh đây của khu Danang IT Park là nằm ngay cửa ngõ Tây Bắc vào Thành phố, nơi có hạ tầng xã hội phát triển sôi động, trở thành vùng thành phố động lực mới của Thành phố.

Từ Danang IT Park chỉ mất vài phút dọc tuyến Nguyễn Tất Thành nối dài sẽ về tới Golden Hills, khu thành phố sinh thái diện tích lớn, có hệ thống kênh rạch, sông ngòi, công viên dày đặc, có thể cung cấp chỗ ở cao cấp cho hàng ngàn kỹ sư làm việc ở Danang IT Park hay khu công nghệ cao.

Hiện ở ở Golden Hills vô vàn các shophouse đã được thi công, cây xăng, trung tâm mua sắm, đặc biệt tòa nhà phức hợp có trọng điểm thương mại, vui chơi 18 tầng đã được Trung Nam thi công, đang trong quá trình đã đi vào vận hành. Trung Nam cũng dự tính bắt đầu làm dự án tháp đôi khách sạn cao tầng ngay trên mặt các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài; xúc tiến thi công bãi tắm công cộng tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng ở cuối tuyến các con phố biển Nguyễn Tất Thành. Ngày 28-3 tới, công trình khách sạn cao 24 tầng cộng công viên nước, núi nhân tạo, khu ẩm thực…dự tính bắt đầu làm ở Xuân Thiều.

Như vậy có thể thấy lợi thế rất lớn khi đầu tư vào Danang IT Park nhờ có nền móng hạ tầng xã hội phát triển mạnh mẽ ngay phía sau lưng. Chỉ mất vài phút là các chuyên gia, kỹ sư, nhà quản lý, doanh nhân… từ Danang IT Park có thể trở về nơi ở nghỉ ngơi, tắm biển, tận hưởng các dịch vụ du lịch, vui chơi, mua sắm. Một môi trường làm việc, sống rất thuận lợi sẽ tạo lợi thế đầu tư lớn.

Tại lễ khánh thành dự án Danang IT Park vào 29/3 tới, Công ty Cổ phần phát triển Khu Công nghệ tài liệu Đà Nẵng (Danang IT Park) sẽ bắt đầu làm thi công dự án Khu Văn phòng, trụ sở làm việc kết hợp trưng bày, hội chợ, triển lãm. Đây là dự án Thứ nhất động thổ ở Danang IT Park có tổng diện tích hơn 87 ngàn m2, trong đây có tòa nhà 26 tầng.

Bạn đang xem chuyên mục Blog q7saigonriverside.qov.vn

Tìm hiểu thêm:

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Plaza Quận 8
==> Mở bán Metro Valley Quận 9
==> Tìm hiểu thêm về Thành Hiếu Phương Trang Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có triển khai không ?